Tvíkynhneigð: Að skilja muninn á ósýnileika og forréttindi

Leyfðu mér að byrja á því að fullyrða að ég er sjálfur ekki tvíkynhneigður, ég er androgynískur hommi. Sem slíkur tapast hugtökin ósýnileiki og forréttindi ekki hjá mér. Undanfarna mánuði hef ég kynnst ýmsum umræðum og greinum tvíkynhneigðra með þeim rökum að drottning þeirra sé ekki síður gild einfaldlega vegna þess að þau eru nú í gagnkynhneigðu sambandi. Að ganga svo langt að þrátt fyrir homma og konur sem efast um nærveru sína á samkynhneigðum börum þegar þeir eru með félaga af hinu kyninu. Þó ég sé sammála hugmyndinni um að tvíkynhneigðir séu ekki „minna“ tvíkynhneigðir þegar þeir eru að deita hitt fólkinu, þá er gífurleg tilfinning um rétt, fáfræði og forréttindi sem fylgja trúuðum hommum og konum ættu að bjóða ykkur með opnum örmum velkomin í einn af einu öruggu rýmin okkar.

Leyfa mér að framreikna. Mér hefur verið misgert kyn allt frá því að ég var barn. Á besta degi mínum yrði ég kölluð stelpa. Á mínum versta? Táknmaður eða ótti „það.“ Sama hvernig þú spunnir það þá gæti ég aldrei samlagast eðlilegu eða „ósýnileika“ eins og þú kallar það. Mér var drepið á sjón og niðurbrotið skömmu síðar. Jafnvel sem fullorðinn maður er ég meðhöndlaður sem sjónarspil fyrst, annað mannlegt. Þegar þú birtist ekki sem cis / straight verður hvert hversdagslegt dæmi sem þú hugsar hugsanlega til prófa. Allt frá kynnum til að nota baðherbergið til að versla, sjálfsmynd mín er spurð án fyrirvara.

Það er vissulega umræða um hugtakið ósýnileiki þegar það er notað til að gera lítið úr tvíkynhneigðum í samskiptum gagnstæðra kynja, en í þessu samhengi er það einfaldlega blóraböggli fyrir þá sem eru svo drukknir af forréttindum að þeir neita að viðurkenna það. Þessi rými eru skorin út sérstaklega fyrir okkur sem hafnað er úr reglulegu samfélagi. Við erum aldrei ósýnileg, við erum ólík 24/7 365 daga á ári og refsað fyrir það í kjölfarið. Þú kemur fram við að vera sýnilega ólíkur / kátur eins og einhverja vettvangsferð í menntaskóla sem þú gætir ekki farið í vegna þess að foreldrar þínir gleymdu að skrifa undir leyfisbréfið. Mesti varaformaður þinn er ein sanna ósk okkar, að geta flakkað um samfélagið, óhindrað og án ótta.

Raunhæft séð, hvað reynir þú að fá með því að mæta á samkynhneigða bari meðan þú ert í gagnkynhneigðum samböndum? Ég fer á samkynhneigða bari vegna þess að þeir eru einn af fáum stöðum sem ég get verið til án þess að vera undir stöðugum ótta við að ég sé of „afvegaleiddur“ eða að einhver muni öskra „ERTU GÁÐUR EÐA PYLJA?“ Heimurinn er ostran þín í gagnkynhneigðu sambandi, samt kýst þú að sulla að samfélagið hafi ekki þyrmt þér að þeim punkti þar sem þú getur fundið tilfinningu um að tilheyra á samkynhneigðum bar með höfnum samfélagsins.

Þessi ósýnileiki sem þú hatir er alls ekki ósýnilegur, það eru forréttindi. Forréttindin að vera eins og þú ert, rætast í rómantísku viðleitni þinni og að vera frjáls til að tjá þig á almannafæri án ótta við hefndaraðgerðir. Við erum fullkomlega meðvituð um tilvist þína, það sem er ruglingslegt er þessi brennandi löngun til að tengjast baráttu sem þú veist lítið sem ekkert um og samtímis njóta þeirra kosta sem fylgja því að vera ekki samkynhneigðir. Að vera lesin sem cis / straight eru forréttindi, að vera lesin eins og allt annað er að vera annað, niðurlægð og afmúmanaðir. Teldu þig heppinn.