Capstone vika 3: leikni gagnvart þægindum

Enn ein vika í bókunum. Ég átti margar stundir í þessari viku sem varpa innsýn í veikleika mína, styrkleika mína, námsstíl og nálgun mína til að leysa vandamál. Ég hef líka lært heilmikið um hvað þarf til að vera dýrmætur liðsfélagi og hvað ég sérstaklega get komið að borðinu í teymisumhverfi. Fyrir viku þriggja ára ákvað ég að einbeita mér meira að tæknifræðinni sem ég hef lært.

Capstone nær góðu jafnvægi á milli hópatvinnu og einstaklingsbundinnar vinnu. Ég hef alltaf verið starfsmaður. Í menntaskóla og framhaldsskóla hljóp ég frekar braut eða gönguskíðum en að spila liðsíþrótt. Það sem ég elskaði við að hlaupa var innri bardaginn sem það neyddi mig til að berjast. Meðan á mótinu stóð að mestu þreyttist lungu og brjósti; að lyfta útlimum mínum myndi líða eins og að lyfta blýþyngd með vöðvum sem ekki hafa hreyfst í mörg ár; að halda mig við það áreynslustig myndi fljótt bjóða öflugum bylgjum ógleði að rekast á hlaupahraða sem ég gat varla haldið. Í hámarki þessarar ótrúlegu líkamlegu óþæginda, venjulega í átt að þriðja fjórðungi hlaupsins, myndu hugsanir um að hægja á mér - að hafa miskunn með sjálfum mér - ræna fókus minn. Hluti af huga mínum myndi biðja um annan hluta til að láta líkama minn hægja á sér. Stundum gafst ég upp. Ég komst að því að ég naut ekki þess að gefast upp. Ég vildi helst sigra áskorunina þrátt fyrir sársaukafullan kostnað sem að sigra myndi renna til.

Þetta er baráttan milli þæginda á kostnað leikni og leikni á kostnað þæginda. Þægindi og leikni eru einkarétt. Þessi bardaga er ekki bundin við íþróttaheiminn. Ég hleyp ekki lengur samkeppni, en ég vakna á hverjum morgni og ég vel leikni á kostnað þægindanna. Ég vel það með því að vera grimmur heiðarlegur við sjálfan mig varðandi veikleika mína. Ég vel það með því að vakna klukkan 06:00 á hverjum morgni þannig að ég er tilbúinn til náms hjá 07:00, sem gefur mér þrjá aukatíma fræðimenn áður en morgunhátíðarstundan hefst formlega. .. Síðan vinnum við „fram að rúmtíma. Ég vel það með því að vera óánægður með „hluta skilnings.“ Ég kýs að vera gagntekinn af námi og vera með þráhyggju fyrir því að bæta, því það er eina leiðin sem ég get verið viss um að leikni mun alltaf slá þægindi af.

Ég elska Capstone vegna þess að það er eins og einn af þessum gönguskíðum um landið. Það eru svo mörg námsmöguleikar á meðan á steinsteypu stendur að það er nær ómögulegt að kreista alla námið úr hverri reynslu. Ég geri mér grein fyrir því að ég hef val: ég get gert það lágmark sem þarf til að komast í gegnum steinsteypu eða ég get valið að þrýsta á mig til að vaxa frammi fyrir hverri nýrri áskorun (sem verður á hverjum degi…). Þetta er frábært ástand að vera í því lágmarks áreynsla sem steinsteypa krefst er í raun ótrúlega mikil.

Ég elska líka steinsteininn fyrir þær leiðir sem það er ekki eins og einn af þessum gönguskíðum. Meiri áhersla er lögð á teymisvinnu. Að vera árangursríkur liðsfélagi krefst allt annarrar færni en að vera farsæll einstaklingur. Þegar ég vinn á eigin spýtur get ég grafið djúpt og þvingað mig til að sitja með vandamálum þar til ég skil það. Ég get dansað við óþægindin sem fylgja því að glíma við vandamál tímunum saman án þess að geta leyst það. Í meginatriðum get ég notað eitthvað af „vitsmunalegum afl“ þegar ég er búinn að klára vopnabúr mitt af snjallari aðferðum. Þetta er ekki valkostur þegar þú vinnur í teymi. Það skiptir ekki máli hvort ég skil vandamálið ef liðsfélagar mínir gera það ekki, og öfugt. Ekkert magn af grimmilegri fyrirhöfn getur komið í stað skýrra samskipta.

Fyrr í vikunni sá ég mjög áþreifanlegar vísbendingar um hversu mikið steinsteinn hefur hjálpað mér að vaxa. Okkur var úthlutað einstökum störfum fyrir tiltekið sett af Divide og Conquer reikniritum. Sumt af þessum reikniritum sem ég hafði séð áður ... og síðast þegar ég sá þá var ég ekki í steini. Síðast þegar ég sá þá tók ég klukkutíma að vefja höfðinu í kringum þau áður en ég fékk vitneskju um skilning ... Í þessari viku, þegar ég var að lesa á sumum þeirra, voru myndirnar af því hvernig þær unnu svo skýrar að ég gat útfært þær beint frá ímyndunarafli mínu. Hugur minn spinna fullkomlega nákvæmar lýsingar á því hvernig þessir reiknirit virkuðu og það gerði það auðveldlega. Ég var ekki sá eini sem greindi frá þessari reynslu.

Það kom mér á óvart þegar ég áttaði mig á því hversu mikið ég hafði bætt mig vegna þess að mér leið ekki sterkur þessa vikuna. Ég var upptekinn af ákveðnu mengi sérstaklega erfiðra vandamála sem við höfðum þegar flutt frá. Ég eyddi 13 klukkustundum í einu erfðavandamáli um síðustu helgi og leysti það ekki. Sem betur fer, þegar ég ákvað loksins að leita til leiðbeinandans, var árgangurinn gefinn mjög skýr kynning um hvernig ætti að leysa vandamál af þessu tagi. Þessi flokkur af vandamálum er samt ótrúlega erfiður og ég þarf venjulega að leita upp viðeigandi reiknirit til að leysa þau. Þetta finnst mér vera ósigur þó að ég viti að í hvert skipti sem ég eignast nýja andlega líkan auka ég getu mína til að þekkja svipuð vandamál, svo og getu mína til að laga andlega líkan þarf ég nú þegar að passa einhver sérstök vandamál fyrir framan ég.

Þetta er tilfelli af stolti að komast í veg fyrir nám. Sjá, ég hef kannski eytt 13 klukkustundum í eitt vandamál, en síðustu 12 voru sóun. Ég hefði getað einbeitt mér að öðrum mikilvægum hugtökum frekar en að neyða mig til að sitja við vandamál sem ég hefði getað skilið eftir 30 mínútur með hjálp kennarans. Það er það sem þeir eru þar fyrir: að tryggja að við getum hámarkað nám okkar á eins miklum tíma og við erum undir kennslu þeirra.

Svo ég þarf að læra að miðla áreynslu minni. Stundum er ég svo upptekinn af því að ýta á mig að ég geri það ekki af skynsemi.

Það er önnur vika í bókunum. Ég er með nokkrar greinar um ákveðin tæknileg hugtök í verkunum og ég hlakka til að birta þær þegar þær eru tilbúnar fyrir almenning. Það sem eftir er helgarinnar mínar mun samanstanda af því að klára verkefnið og fara í gegnum nokkur forritunaráskoranir sem tengjast aðal gagnagerðinni og reikniritum sem við höfum verið sökkt á síðustu vikum.