CareFirst vs. einn læknahópur: Umbætur í heilbrigðismálum loksins lentar heima

Ég varð ástfanginn af One Medical Group og nýja heimilislækninum mínum daginn eftir kosningarnar 2016. Ég gekk til liðs við One Medical nokkrum vikum áður, eftir að hafa fengið hræðilega reynslu á meðan á líkamsrannsókn stóð í annarri æfingu í miðbæ Washington, DC. Ég átti að koma í næsta Depo skot. Ég settist á skrifstofu L. Ég klæddist svörtu, augun voru blóðbleik frá því að hafa grátið í gegnum ívilnunarræðu Hillary Clinton.

„Ég geri þetta venjulega ekki,“ sagði hún. „En hvað sem þú vilt að ég ávísi þér í dag, þá hefurðu það.“

Ég hafnaði tilboðinu en var þakklátur. Ég var líka þakklátur fyrir að L. klæddist ekki hvítum frakka. Þakklát fyrir að hún leit mig í augun þegar hún talaði við mig í stað þess að festa augun í tölvunni sinni. Þakklát fyrir að hún kom fram við mig eins og ég væri með heila og gæti vitað hlut eða tvo um eigin heilsu. (Í mínu daglegu starfi köllum við þetta „þátttöku sjúklinga.“ Maður gæti líka kallað það virðingu, eða sameiginlega velsæmi).

Í fyrstu var ég tældur af nútíma húsgögnum um miðja öldina í biðstofunum, óvenju vinalegt og hæft starfsfólk í afgreiðslunni, forritið sem gerði tímasetningar og aflýstum stefnumótum á mörgum stöðum auðveldari en að panta flugtak. En ég féll virkilega yfir hæla vegna veitenda One Medical.

Aðalumönnunaraðilar One Medical Group hafa töfrandi krafta sem geta hvatt mann þinn til að fara í ræktina reglulega. (Ljósmyndareinkunn: Fisher Development, Inc.)

Því miður, síðdegis miðvikudaginn 4. október, fengu þúsundir sjúklinga í einum læknahópi á Washington, DC svæðinu tölvupóst þar sem fram kemur að One Medical verði ekki lengur netþjónusta í gegnum vátryggjandann minn, CareFirst BlueCross BlueShield frá og með 18. desember. . Síðan gerðu þessir þúsundir sjúklinga það sama og ég gerði - við kölluðum ærlega einn lækni, kölluðum síðan CareFirst og skoðuðum samfélagsmiðla. Það byrjaði að sökkva í því að við myndum missa aðalþjónustuteymið sem við höfðum byggt samband við og treystum til að mæta læknisfræðilegum þörfum okkar og halda okkur heilbrigðum.

Þó að CareFirst hjálparsími One Medical hafi útskýrt að samningaviðræður milli CareFirst og One Medical hafi einfaldlega ekki gengið upp, svaraði CareFirst að „One Medical er að leita að stórkostlegum - óheiðarlegum - hækkun á verði frá CareFirst auk viðbótar lögboðinna gjalda frá CareFirst meðlimum sem myndi leiða til milljónir dollara í viðbótarkostnað fyrir félagsmenn. “Vísaði til nýrrar stöðu utan netsins sem„ einhliða ákvörðunar One Medical, “fullyrti CareFirst að fyrirhugaðar kostnaðarhækkanir væru„ ósjálfbærar “á þeim tíma þegar kostnaður vegna heilbrigðismála“ er orðinn erfiðara og erfiðara að bera. “

Við skulum taka upp þessa fullyrðingu, eigum við?

Í fyrsta lagi fullyrðir CareFirst að einn læknir leiti eftir „óheiðarlegum“ hækkunum á endurgreiðsluhlutfalli. Sem sjúklingur get ég skilið af hverju. Maðurinn minn fékk nýlega skýringu á CareFirst á ávinningi í póstinum, sem sýndi að eftir 15 dala endurgreiðslu endurgreiddi CareFirst One Medical aðeins 135,79 $ fyrir þá þjónustu sem hann fékk 420,00 $ þjónustu þann 22. september. Ég get séð af hverju það væri erfitt að halda ljósunum á þegar þér er aðeins endurgreitt 33 prósent af kostnaði þínum.

Þetta ætti varla að koma á óvart. Árið 2016 kom fram í rannsókn Harvard Medical School að því stærra sem vátryggjandinn er, því lægra verð getur það samið við heilbrigðisþjónustuaðila. Þetta er vissulega tilfellið með CareFirst, sem samkvæmt vefsíðu sinni, er „stærsti heilbrigðistryggingafélagið á Mið-Atlantshafssvæðinu og þjónar 3,2 milljónum meðlima“, þar á meðal „meira en 640.000 meðlimir í Federal Benefits Program (starfsmanna alríkisstarfsmanna) (FEHBP ) - stærsta FEP innritun þjóðarinnar. “

Rannsóknarhöfundar komust að því að „vátryggjendum með markaðshlutdeild 15 prósent eða meira (meðaltal: 24,5 prósent), til dæmis, samdi verð fyrir skrifstofuheimsóknir sem voru 21 prósent lægri en verð sem vátryggjendum samið um með hlutabréf undir 5 prósent.“ CareFirst, sem er stærsti vátryggjandinn í heilbrigðiskerfinu á Mið-Atlantshafssvæðinu, hefur því efni á því að semja ömurlega lágt endurgreiðsluhlutfall við One Medical samanborið við önnur tryggingafyrirtæki, en áætlanir One Medical samþykkja enn, eins og Cigna og United Healthcare.

Eric T. Roberts, Michael E. Chernew og J. Michael McWilliams, markaðshlutdeild: Vísbendingar um vátryggjanda og veitendur sem samið hafa um verð, heilbrigðismál 36, nr.1 (2017): 141–148

Rannsóknin komst að þeirri niðurstöðu að „áframhaldandi vöktun verði mikilvæg til að ákvarða nettóáhrif jöfnunarþróunar vátryggingafélags og þjónustuveitenda á hagkvæmni heilbrigðisþjónustu.“

Með öðrum orðum, ef þetta heldur áfram, þá erum við öll ruglaðir.

Rök CareFirst um að kostnaður við heilsugæsluna „hafi orðið erfiðari og erfiðari að bera“ gæti leitt til þess að spurning hvort umönnunin sem maðurinn minn fékk jafnvel $ 420,00 virði. Þegar ég velti upp valinu er svarið ótvírætt já. Eftir margra mánaða bagga (og æpa og biðja og stöku tár) sannfærði ég manninn minn að lokum að leita að umönnun hans fyrir skelfilegum háum blóðþrýstingi. Hann pantaði tíma hjá Dr. G lækni One Medical, sem hafði séð hann í líkamsrækt einu ári áður. Þegar maðurinn minn kom heim frá stefnumótinu var hann með lyfseðil á blóðþrýstingslyfjum, hann gekk í líkamsræktarstöð og hafði tvö stefnumót raðað upp með einkaþjálfara.

Ég er nú sannfærður um að Dr G er gerður úr töfra og pixie ryki. Ég hef ekki hugmynd um hvernig hann fékk manninn minn til að gera alla hluti sem ég hafði hvatt hann til að gera í mörg ár, en ég veit að maðurinn minn er í góðum höndum. Hann er líka mun ólíklegri til að ljúka á slysadeild eða lagður inn á sjúkrahús, sem myndi keyra upp reikning sem er mun hærri en $ 420,00.

Svona skal aðalmeðferð líta út. Aðalumönnun snýst um samstarf og traust. Þetta snýst um að horfa á mann frá öllu heilsufarslegu sjónarmiði með áherslu á fyrirbyggjandi umönnun. Þetta snýst um að eiginkona geti sent tölvupóst til læknis eiginmanns síns fyrir skipun sína á föstudagssíðdegi til að koma áhyggjum sínum af háum blóðþrýstingi og öðrum heilsufarslegum vandamálum fyrir og fá gagnlegan, hughreystan tölvupóst frá lækninum á föstudagskvöld. (Þakka þér aftur, Dr. G.).

Sem færir mig til „viðbótar lögboðinna gjalda frá meðlimum CareFirst sem myndi hafa í för með sér milljónir dollara í viðbótarkostnað fyrir félagsmenn.“ Ég geri ráð fyrir „milljónum dollara“ sem vísa í $ 200 árlegt félagsgjald One Medical, sem CareFirst tryggði að yrði afsalað félaga sína síðustu þrjú ár. Þetta var frábært fyrir mig sem sjúkling, en hlýtur að hafa þýtt mikið tekjutap miðað við að CareFirst sjúklingar eru 60 prósent sjúklinga frá One Medical á DC svæðinu.

Hlustaðu á mig, CareFirst. Ég er neytandinn sem þú ert að sögn mjög áhyggjufullur af að fullnægja og ég er að segja þér að ég mun gjarna greiða 200 $ árgjaldið, því það er það sem fjallar um tölvupósta föstudagskvölds lækna og allt annað sem eykur umönnun en ekki hafa CPT kóða. Félagsgjöld ná einnig til „læknismeðferðar hjá heimsókn“ hjá One Medical, sem ég notaði eftir að hafa eytt laugardegi í kvalandi verkjum. Ég sást af hjúkrunarfræðingi í gegnum app One Medical klukkan 9 á morgun. meðan ég lá í sófanum í náttfötunum mínum. Greining: magabólga, auðvelt að bæta það þegar ég vissi hvað það var. Ég sá aldrei frumvarp, CareFirst, og þú gerðir það ekki heldur.

Nú hefur þú dregið teppið undan mér og manni mínum vegna þess að þú endurgreiðir ekki læknum okkar nægilega fyrir hágæða, fyrirbyggjandi þjónustu sem þeir veita, og leyfir sjúklingum að leggja sitt af mörkum til að ná yfir þjónustu sem eykur aðgengi að umönnun og auðveldar þjónustu við sjúklinga samskipti en eru ekki endurgreidd með tryggingum.

Maðurinn minn og við verðum að byrja frá grunni nema þú skiptir um skoðun. Aftur. Þar sem ég fæ geðdeyfðarlyf, kvensjúkdómalækninga og aðalmeðferð hjá One Medical, þýðir þetta að finna nýjan heimilislækni, kvensjúkdómalækni og geðlækni sem samþykkir áætlun mína CareFirst HMO, eru að taka við nýjum sjúklingum og eru aðgengilegir með almenningssamgöngum á næstu tveimur mánuðum . (Eins og ég hef áður skýrt frá er ég ekki sérstaklega bjartsýnn á að finna nýjan geðlækni og öll aðalmeðferð sem ég skoðaði í hverfinu mínu samþykkir ekki áætlun mína CareFirst HMO).

Að þurfa að yfirgefa rótgróin tengsl við lækna sem ég treysti er það sem ég tel sannarlega „ósjálfrátt“. Það að nýta markaðshlutdeild þína til að greiða fyrir grunnþjónustuaðila - nú þegar meðal lægst launuðu heilsugæslustöðvanna í landinu - er óhugsandi. En ekkert af þessu kemur í það minnsta á óvart.