Athugaðu ástríðu þína - Munurinn á góðu og miklu

Ég hef búið í Vancouver í meira en eitt og hálft ár og það fyrsta sem ég tók eftir er hversu miklu „afslappaðra“ fólk virðist vera. Jafnvel í núverandi hlutverki mínu sagði yfirmaður frá skrifstofu okkar á Bay Area jafnvel „Þú ert svo Silicon Valley!“. Lífið hefur kastað mér áhugaverðum áskorunum, hvort sem það er að fæðast í flóttamannabúðum til að flýja frá móðgandi heimili, ástríða mín sem hefur hjálpað mér að grípa daginn! Svo það er aðeins eðlilegt þegar þú kemur að umhverfi sem ýtir undir annað hugarfar til að taka skref til baka og endurspegla. Til að vera sanngjörn, þá eru aðrir hlutir sem hafa einnig hvatt þessa æfingu í sjálfsskoðun:

  1. Að verða faðir

Sumar af þeim spurningum sem náttúrulega vakna hafa verið:

  • „Hvernig vil ég ala upp barnið mitt?
  • „Hvaða tegund af fyrirmynd vil ég vera?“

Þetta er bloggverk um starfsferil svo ég forðast að grafa dýpra en það skiptir máli í hugsunarlestinni minni hér að neðan

2. Að hlusta á mentees minn

Af hverju ég elska að hafa kaffi með mænunum mínum og öðru ástríðufullu afurðafólki er það vegna þess að þeir neyða mig til að hugsa og sú ástríða sem geislar út úr þeim minnir mig á ástríðuna sem ég hef fyrir vörunni. Það er líka hressandi að vita að í þessum mjög „afslappaða“ bæ eru eins og sinnaðir einstaklingar!

Markmið þessarar greinar er ekki að sannfæra þig um að ástríða fyrir vinnu þinni skiptir máli (það eru óteljandi Harvard Business Review greinar sem geta gert það), en með því að taka þátt með mænunum mínum hafði ég það í huga að það væri alltaf tækifæri til að fínstilla ástríðu þína til að hjálpa til við að færa feril þinn á næsta stig. Eftirfarandi spurningar sem komu áfram í þessum þátttöku eru:

  • Finnst þér aðrir ekki eins ástríðufullir og þú?
  • Hvað kemur þér upp á hverjum morgni?
  • Af hverju hefur þú brennandi áhuga á vöru?

Ég hef tekið eftir mynstri. Og ég tel að eftirfarandi tilgátu sé þess virði að hugsa um og prófa hvort þau geti hjálpað ferli þínum:

Þráhyggju vs innri ástríður

Eitthvað sem ekki verður oft rætt um er að það eru til ýmis konar ástríðu. Eftir að hafa lesið Dualistic líkan af ástríðu Robert J. Vallerand trúi ég eindregið á þá hugmynd að það séu tvenns konar ástríða. Ég mun fyrst ræða þá ástríðu sem ég fullyrði að geti hjálpað þér að verða frábær: Innri („samhæfður“ til að nota hugtök Dr.Vallerand).

Hugmyndin er sú að það sem þú ert að vinna í færir þér hærra stig af gleði. Þú telur að þú hafir jafnvægi (eða til að vitna í Jeff Bezos „sátt í vinnulífi“) og að þú getir slitið þig úr sambandi. Eftir að hafa nýlega orðið faðir hefur þetta verið barátta en mér finnst ég vera miklu betri í að slíta mig frá starfi mínu og einbeita mér að því að þróa Sebastian litla. Bara að sjá þennan brosmildan og glaðan dans þegar ég sæki hann úr dagvistun er ótrúlegt!

Önnur ástríða er þráhyggja: þér finnst þú vilja taka þátt í starfi þínu alla daga dagsins. Þú byrjar að fórna lífi þínu án vinnu fyrir vinnu allan tímann. Allt sem þú hugsar um er vinna og þú leggur gildi þess hversu mikið þú gerir á móti því sem þú gerir.

Eftir að hafa upplifað útbruna í einhverjum mæli þegar ég starfaði í fullu starfi sem doktorspróf og lærði stærðfræði / CS við Waterloo í fullu starfi get ég rifjað upp mjög skýrt að það sem ég var hvatning til var þráhyggjuform af ástríðu. Það var það sem hjálpaði mér að komast í gegnum erfiða stund í lífi mínu. Áskorunin hefur alltaf verið að laga sig að öðru samhengi og kvarða það aftur með því að sýna fram á aga.

Að einbeita mér að eðlislægum þáttum vörustjórnunar hefur hjálpað mér gríðarlega. Betri „sátt“ í starfi / lífi hefur gert mér kleift að bæta líkamlega líðan mína, bæta beint hvernig ég nálgast sambönd bæði í vinnunni og utan þess. Til að bæta við þetta hefur þetta hjálpað mér að draga úr aðstæðum þar sem sumir einstaklingar geta verið „varnir / ofviða“ af ástríðu minni og þeir vilja að ég „slappi af“. Fyrir mig er það þessi þáttur í uppbyggingu sambandsins sem er mikilvægastur. Sterkari vinnusambönd geta hjálpað þér að hafa áhrif á áhrifaríkari hátt og gera þig að frábærum forsætisráðherra!

Notaðu ferðastreymi viðskiptavinarins

Veistu ekki hver ástríða þín er? Er ástríða þín þráhyggju? eðlislæg? Ég er vöru nörd svo ég legg alltaf til vöruaðferðartækni til að afhjúpa / leysa vandamál í lífinu utan vinnu og fyrir þessar spurningar mæli ég með að nota ferðastreymi viðskiptavinarins. Svona virkar það:

Kortaðu dæmigerðan vinnudag fyrir þig í skrefum. Byrjaðu að meta hversu „jákvæð“ þér líður í hverju skrefi og þú munt byrja að sjá tvennt:

  1. Það sem vekur þig mest

Ef þú tekur eftir því að þú færð meiri gleði af því að svara viðskiptavinum, auk þess að ræða við verkfræðingana / hönnuðina þína, þá kemur gleðin þín frá því að eiga í samskiptum við aðra.

Á sama tíma, ef þú tekur eftir því að þú ert miklu ánægðari að reyna að reikna út hvernig eigi að forgangsraða safni sagna eða hugsa um hvort þú ættir að nota iFrame (sá er fyrir þig Matt hönnuðinn;)), þú gætir haft brennandi áhuga á að leysa krefjandi vandamál.

Lykilatriðið hér er að með því að einbeita þér að eðlislægum ástríðum mun það leyfa þér að einbeita þér að hlutum sem þú hefur stjórn á.

2. Stærstu brottfarirnar

Byrjaðu að spyrja hvers vegna þetta er fráfall? Er þetta vandamál sem þú getur leyst? Tekur þú eftir þessu brottfalli á móti fyrri hlutverkum þínum? Hversu mikil áhrif hefur það á toppana þína? Með því að stjórna fyrir þessum neikvæðu aðgerðum mun það hjálpa til við að leggja áherslu á hlutina sem vekja áhuga þinn. Á hinn bóginn, eru jákvæðu aðgerðirnar sem raunverulega valda miklum samdrætti í öðrum hlutum starfs þíns? Þetta gæti verið vísbending um að það sé of áráttu.