Glæpur, netöryggi og munurinn á „pabba“ og „föður“

Ein af eftirlætis kvikmyndunum mínum er Catch Me If You Can, svo ég tók eftir á YouTube viðtali við áherslur myndarinnar: Frank Abagnale:

Ég hafði gengið út frá því að þetta myndi snúast um glæpasögu og hversu ólíkt líf hans hefði verið frá myndinni, en ég gæti ekki hafa haft meira rangt fyrir mér. Kynning hans er falleg og full af auðmýkt og heiðarlega, með klassísk ráðgjöf um Cyber ​​Security dílað í kring. Hann var einstaklingur sem var boðið þremur forsetakosningum en neitaði þeim, þar sem hann segir að glæpir hans væru ófyrirgefanlegir. Hann þjónaði tíma í þremur fangelsum vegna glæpa sinna, en kom út betri manneskju og endaði með því að vinna með FBI.

Svo ég ætla að dýfa í og ​​velja nokkrar tilvitnanir, en vinsamlegast fylgstu með allri kynningunni.

Svo ég gekk upp í standinum á milli foreldra minna. Ég man greinilega að dómarinn horfði aldrei á mig. Hann viðurkenndi aldrei. Ég stóð þar. Hann las einfaldlega úr blöðunum og sagði að foreldrar mínir væru að fá skilnað. Og vegna þess að ég var 16 ára þyrfti ég að segja dómstólnum hvaða foreldri ég valdi að búa með. Ég byrjaði að gráta. Ég sneri mér við og hljóp út úr réttarsalnum. Dómari kallaði eftir tíu mínútna hlé. En þegar foreldrar mínir komust út var ég horfinn.

Hann afsakar aldrei glæpi sína í eina mínútu, en sýnir þó að eitt augnablik í lífi hans olli því að hann klikkaði.

Vinir mínir í skólanum sögðu vanalega að einu sinni í viku, þegar við klæddum okkur í föt fyrir messu, leit ég meira út eins og kennari. Svo ég ákvað að ljúga um aldur minn. Í New York vorum við með ökuskírteini klukkan 16. Þá var það ekki með mynd af því, bara IBM kort. Svo ég breytti einum tölustaf frá fæðingardegi mínum. Ég er reyndar fæddur í apríl 1948. En ég sleppti fjórum, breytti þeim í þrjá. Og það gerði mig 26 ára.

Þessi aldursbreyting gerði honum kleift að greiða honum hærra tímagjald og meiri vinnu. Það var með þeim hætti sem hann afgreiddi sig og sjálfstraustið sem hann sýndi, sem gerði honum kleift að ýta hindrunum fyrir upphaf svik sín:

Þú talar við einhvern á bak við skrifborðið og þeir gera allt í lagi með ávísunina. Jæja, eftirlit mitt er gott. En ef ég labbaði þarna inn myndu þeir ekki snerta ávísunina mína. Þú gengur þangað inn, þeir slá ekki auga. Hvað sem það var, það var mjög auðvelt að gera. Þess vegna, þegar peningarnir runnu út, hélt ég áfram að skrifa þessar tékka. Auðvitað fóru tékkarnir að hoppa. Lögreglan byrjaði að leita að mér sem flótti. Svo ég hélt að það væri kannski góður tími að byrja að hugsa um að yfirgefa New York borg.

Og það var á ferðalögum hans til New York sem valdi að vera flugmaður:

Ég gæti stælt mig sem flugmaður. Ég gæti ferðast um allan heim frítt. Ég gæti líklega fengið nokkurn veginn hvar sem er til að greiða fyrir mig ávísun. Svo ég gekk upp götuna aðeins lengra til 42. og Park fór ég í crossover. Ég heyrði risastóra þyrlu. Svo ég leit upp og það var að lenda New York Airways á þaki Pan Am byggingarinnar. Pan Am, fánaflutningafyrirtæki þjóðarinnar, flugfélagið sem flaug um heiminn - ég hugsaði, hvað fullkomið flugfélag til að nota.

Hann kallaði til flugfélagsins og sagði þeim að hann hefði misst einkennisbúninginn og flugfélagið sagði honum að fara í nærliggjandi verslun:

Hann kom aftur og sagði, umsjónarmaður minn segir að þú þurfir að fara niður í Velbyggða einkennisbúninginn á Fifth Avenue. Þeir eru birgir okkar. Ég hringi í þá og læt þá vita að þú ert á leiðinni. Jæja, það var nákvæmlega það sem ég vildi vita. Svo ég fór niður í Velbyggða einkennisbúninginn.

Og þaðan lærðum við allt um siðareglur flugiðnaðarins og ferðumst í fötu sætið ókeypis. Glæsilegur hali í félagsverkfræði.

Allir voru með flugkortafyrirtæki, plastskipt kort eins og ökuskírteini í dag. Samt án ID-kortsins var einkennisbúningurinn einskis virði. Ég fór aftur til Manhattan ansi hugfallast og hugsaði hvar myndi ég koma með fyrirtækjakenni Pan American Airlines? Það voru þrjár eða fjórar blaðsíður fyrirtækja sem gerðu ráðstefnuskilt, málmmerki, plastmerki, lögreglumerki, eldmerki. Byrjaði að hringja. Og að lokum, eitt fyrirtæki sagði, hlustaðu, flest þessara flugskilríkja eru framleidd af Polaroid, 3M fyrirtæki. Þú þarft að hringja í einn þeirra. Fékk loksins 3M fyrirtækið í símanum á Manhattan.

Og svo lagði hann leið sína til persónuskilríkjakortsins og benti á Pan Am-kort og sagði að hann myndi vilja kaupa part af þeim, og þeir tóku jafnvel mynd hans á einu sýnishorni:

Tók myndina mína og bjó til kortið. Ég var að fara niður í lyftu og skoða kortið. Það var með bláa jaðar yfir toppinn, um það bil hálfan tommu í litnum bláa Pan Am, en ekki einn hlutur á kortinu sagði Pan-Am– ekkert merki, engin merki, ekkert nafn fyrirtækis. Þetta var plastkort eins og kreditkort. Svo þú gast ekki skrifað á það, gast ekki skrifað á það, gætir ekki prentað á það.

Eins og þú ættir að vita ef þú hefur horft á myndina, fann hann leikfangaflugvél og gufaði af stokknum og setti það á kortið og það lauk grímunni hans. Næstu tvö ár fór hann að lokum um borð í 260 flug til 26 landa og var í fötu sætisins fyrir hvert og eitt. Allan tímann flaug hann aldrei með Pan Am og hann hélt að hann myndi taka eftir honum.

Hann hélt síðan áfram með hetjudáð sín og fór í stellingar sem læknir og lögfræðingur, en var gripinn í Frakklandi, þar sem hann skemmti tíma sinn við hræðilegar kringumstæður. Eftir það var hann framseldur til Svíþjóðar, þar sem hann þjónaði tíma og síðan til Bandaríkjanna, þar sem hann þjónaði aftur tíma.

Þú getur horft á myndina og komist að því meira. En það var næsti hluti ræðu hans sem sýndi Frank raunverulega sem auðmjúkan einstakling. Hann geislaði um börnin sín og um sanna ást til undirstöðu lífs síns: konu hans. Og þá sýnir hann innri tilfinningar sínar á mismun á „pabba“ og „föður“:

Að ég væri… ég var eitt af þessum fáu börnum sem fékk að alast upp í heiminum með pabba. Nú er heimurinn fullur feðra. En það eru mjög fáir karlmenn sem eru verðugir að vera kallaðir pabbi af barni sínu. Ég átti pabba sem elskaði börnin hans meira en hann elskaði lífið sjálft.

Nokkur tár fyrir þann? Sem afi þurfti ég að varpa tári fyrir þetta og hlutina sem hann sagði rétt eftir þetta. Og:

Og við þá menn áhorfenda, jafnt ungir sem aldnir, vil ég minna á hvað það er raunverulega að vera maður. Það hefur nákvæmlega ekkert með peninga, árangur, færni, árangur, gráður, starfsgreinar, stöður að gera. Raunverulegur maður elskar konu sína. Raunverulegur maður er konu sinni trúr. Og raunverulegir menn, við hliðina á Guði og landi hans, settu konu sína og börn sín það mikilvægasta í lífi hans.

Þrátt fyrir að kvikmyndin glamourísaði heiminn fyrir honum, þá var hann undir rótinni:

Og eins og öll börn, þá þurfa þau móður sína og þau þurfa föður sinn. Öll börn þurfa móður sína og föður sinn. Öll börn eiga rétt á móður sinni og föður sínum.
Fyrir mér sagði fullkominn útlendingur, dómari, að ég yrði að velja annað foreldri fram yfir hitt. Þetta var val sem 16 ára drengur gat ekki gert. Svo ég hljóp. Hvernig gat ég sagt þér að líf mitt væri glæsilegt? Ég grét mig til að sofa „þar til ég var 19 ára. Ég eyddi hverjum afmælisdegi, jólum, móðurdegi, föðurdegi á hótelherbergi einhvers staðar í heiminum þar sem fólk talaði ekki tungumálið mitt.

Og svo, er hann spurður, hafa hlutirnir orðið erfiðari á nútímanum:

Reyndar er það því miður en 4000 sinnum auðveldara í dag en þegar ég gerði það. Tækni ræktar glæpi. Það hefur alltaf og það mun alltaf verða. Og það verður alltaf til fólk sem er tilbúið að nota tækni á sjálfan sig.

Og með félagslegri verkfræði þessa dagana geturðu nokkurn veginn uppgötvað hvað sem er:

"Já herra. Við banka með Bank of America. Reikningsnúmerið okkar er 176853. “Þeir segja þér strax í símanum. Þú getur hringt í hvaða fyrirtæki sem er og bara sagt þeim að þú ætlar að snúa þeim peningum. Þeir ætla að segja þér hvar þeir banka, á hvaða götu, reikningsnúmer þeirra - hvað þú þarft á tékkanum. Svo ég fangaði merki bankans, setti það á tékkann. Ég setti MICR línuna niður á botninn. Og ég hanga og kalla aftur „Intuit Corporation, get ég hjálpað þér?“

Og vegna gagnabrota, sækir hann sig inn á mannlega hliðina til að:

Tölvusnápur veldur ekki brotum. Fólk gerir það. Og hvert brot kemur niður á því. Svo að því er varðar Equifax uppfærðu þeir ekki innviði sína. Það lagaði ekki plástrana sem þeir ættu að setja á sinn stað. Þeir voru mjög vanrækslu á því sem þeir voru að gera. Þannig að hakkarinn beið þess að hurðin opnaði. Svo þegar þú tekur viðtal við tölvusnápur mun tölvusnápurinn segja þér, sjáðu, ég kemst ekki inn í Chase Bank. Sannleikurinn er sá að þeir eyða um hálfum milljarði dollara á ári í tækni. Á 12 mánaða fresti eyða þeir hálfum milljarði dollara af hagnaði sínum í að setja tækni og hugbúnað í bankann sinn til að halda mér úti.
Samt sem áður starfa þeir 200.000 manns um allan heim. Allt sem ég þarf að gera er að bíða eftir því að einn af þessum einstaklingum geri eitthvað sem þeir áttu ekki að gera eða tókst ekki að gera það sem þeir áttu að gera. Og það mun opna dyrnar fyrir mér að komast inn. Þegar þú stelur kreditkortanúmerum eins og Home Depot, Target, TJ Maxx, þá er það að stela kreditkortum og upplýsingum um debetkort, það hefur mjög stuttan, geymsluþol. Svo þú verður að losna við það mjög, mjög fljótt.

Og fer síðan beint að persónuþjófnaði:

En ef ég stela nafni þínu, kennitölu og fæðingardegi þínum geturðu ekki breytt nafni þínu. Þú getur ekki breytt kennitölu. Þú getur ekki breytt fæðingardegi þínum. Þannig að þetta vörugeymsla þessi gögn í tvö til þrjú ár. Þannig að við sjáum ekki einu sinni það yfirborð í að minnsta kosti nokkur ár áður en eitthvað af því fer að koma upp, gögnunum sem var stolið.

Og hann neglir því við í kringum það að gagnabrot byrjar bara lítið og eldflaugin upp:

Hvaða tala sem þeir byrja með - ég held að það hafi verið 143 milljónir, þá urðu þær 146 milljónir. Þetta voru milljón ökuskírteini, nú eru það 106 milljónir ökuskírteina ... öll brot byrja með mjög lágum tölum áður en þeir láta þig vita af raunverulegum tölum. Svo það eru líklega um 240 milljónir upplýsinga sem stolið var.

Og þá lendir hann hörðum höndum á fyrirtækjum eins og Equifax með því að segja að þeir reyndu að vinna sér inn gagnabrotið:

Og ef þú greinir í raun Equifax voru þeir mjög siðlausir hvað þeir gerðu. Þeir hugsuðu með sér - í fyrsta lagi seldu þeir fullt af hlutabréfum vitandi að það ætlaði að koma út. Það var verra.
En þá sátu þeir og sögðu, hvernig græðum við á þessu? Það voru mistök okkar, en hvernig breytum við þessu í hagnað? Svo þeir sátu þar og sögðu, það sem við gerum er að við munum bjóða milljónum og milljónum manna eins árs eftirlitsþjónustu án endurgjalds. Þeir skrá sig. Og eftir eitt ár segjum við einfaldlega frá því að gögn hafi ekki raunverulega komið upp á yfirborðið ennþá. Þú verður að vera skráður sjálfkrafa í áætlunina okkar, sem er $ 20 á mánuði. Þannig að þeir ætla að vinna sér inn milljónir og milljónir dollara með sjálfvirkri skráningu í áætlunina sína.

Átakanlegt!

Og það eru lykilorð sem Frank finnst valda miklu af vandamálinu:

Ég skal bara gera loka athugasemd við þig að þurfa að takast á við netheima núna. Mér finnst gaman að skrifa um glæpi í framtíðinni. Svo ég notaði alltaf til að skrifa fyrir bekkinn minn um hvað við munum rannsaka eftir fimm ár. Hvað ætlar umboðsmaður að gera í fimm ár? Og því miður eru góðar fréttir og slæmar fréttir. Fyrst af öllu, gleðifréttirnar, við munum afmá lykilorð á næstu 24 mánuðum. Lykilorð munu yfirgefa heiminn. Það verða ekki fleiri lykilorð. Það er til ný tækni sem kallast Trusona. Það er T-R-U-S-O-N-A. Stendur fyrir sanna persónu.
Lykilorð eru staðnað. Þeir hefðu átt að vera horfnir fyrir löngu síðan. Þess vegna höfum við flest vandamálin sem við eigum í dag.

Og að lokum …

Allt sem ég reyni að segja við tæknifyrirtækið, já, þetta er frábært. Geturðu tekið þér smá tíma til að segja bara, hvernig myndi einhver nota þessa tækni á neikvæðan hátt, sjálfstætt starfandi þannig að við byggjum þann reit áður en við gefum almenningi það til að nota það? Við munum spara mörg vandamál.

Ég er yndisleg tala.

Í Skotlandi hef ég í mörg ár verið svo heppin að starfa við hlið fólks með ástríðu fyrir starfi sínu, þar á meðal fólki eins og Eammon Keanne, og sem hefur stutt svo margt - sprotafyrirtæki okkar, þjálfun, rannsóknir - af öllum réttu ástæðum. Ég hef líka séð fólk eins og John Howie, Federico Charosky, Harry McLaren, Basil Mannouss (sem nú vinnur fyrir Cyber ​​Academy okkar) og Jamie Graves flytja fallegar erindi - stundum án PowerPoint glærna - og þar sem þeir segja það frá hjarta sínu. Það sem er algengt hjá þessu fólki er að þegar þeir falla af húfu eru þeir tilbúnir að ræða við nemendur um starfsferil sinn og hvatningu þeirra - um það sem þeir elska og hvað ekki - án þess að það njóti góðs af þeim. Fáir nemendur geta yfirgefið erindin án þess að vera fullkomlega innblásin af þeim.

Of margir í okkar iðnaði flytja kynningar sem bara hræða fólk án raunverulegs skilnings á raunverulegum vandamálum sem liggja undir og sem skortir líka mannlegan þátt. Of margar tæknilegar kynningar okkar einblína bara á tæknina, en Frank talar frá hjartanu og sýnir að hann er umhyggjusamur og umhyggjusamur maður og hefur gert mistök, en sem miðar að því að gera sitt besta fyrir þennan heim.

Þetta er atvinnugrein fólks en ekki fyrirtækja. Það er fólk sem gerir hluti, sem breytir hlutum, sem rekur hlutina. Það er fólki sem raunverulega er sama.

Svo ef þú ert karl, ertu þá „pabbi“ eða „faðir“?