Sakamál og samskipti: Hver er munurinn?

Ef þú þekkir mig ekki vel, láttu mig kynna mig. Ég heiti Kaitlyn Tambasco og er yngri í háskóla við nám í samskiptum og fjölmiðlum og sakamálum.

Treystu mér, ég veit. Þú ert líklega að hugsa að þetta sé skrýtin samsetning með risamótum. Ekki hafa áhyggjur. Ég hef heyrt það áður. Ég hef líka heyrt frá öðrum að þetta sé frábær samsetning. Engu að síður, fólk heldur að allir prófessorar í háskólanum séu eins. En það er aðeins einn af mörgum mununum á báðum aðalforingjum mínum. Svo, hérna er það! Hér eru aðalmunirnir á báðum aðalforingjum mínum í háskólanum.

1.) Prófessorar!

Satt best að segja er þetta líklega mesti munurinn. Allir prófessorar í sakamálum sem ég hef haft, að undanskildum einum, hafa verið karlmenn. Með samskiptum og fjölmiðlum er blanda. Kennslustíll prófessora er einnig mismunandi. Til dæmis, bara í síðustu viku þurfti ég að setja saman drög að kynningu fyrir einn af mínum glæpasamtökum sem ég tók á netinu. Viðbrögðin sem ég hafði fengið frá prófessornum mínum voru ekki eins og ég bjóst við. Ég fékk samt A fyrir drögin, en prófessorinn minn sagði mér að kynning mín væri of litrík. Þetta er vegna þess að ég hafði bætt við myndum á meirihluta skyggnanna til að leggja áherslu á kynningu mína. Þegar ég fór aftur og gerði leiðréttingarnar var það öðruvísi. Ég var vön því að setja myndir í kynningar og nota líka skemmtileg letur vegna þeirrar reynslu sem ég hef fengið í samskiptum og fjölmiðlum. Prófessorinn minn kom þó ágætlega fram þegar hún sagðist leita að einhverju sem væri fagmannlegra. Með samskiptum og fjölmiðlum myndu flestir prófessorar mínir gefa einkunnir undir A fyrir kynningu sem var ekki litrík. Í sakamálum veitir meirihluti prófessora minna leiðbeiningar og leiðbeiningar þegar kemur að stærra verkefni. Í samskiptum og fjölmiðlum fáum við leiðbeiningar en ekki eins mörg. Einn annar munur er sá að í samskiptum og fjölmiðlum er meirihluti prófessoranna lagður á bak aftur. Af öllum þeim refsidómstéttum sem ég hef tekið, get ég aðeins hugsað um tvo prófessora sem ég hef haft sem voru lagðir af baki.

2.) Námsmenn!

Rétt í síðasta mánuði var ég að tala við einn vina minna í dómsmálaráðherra um mismuninn á námsmönnum. Eitt af því sem ég mun segja um nemendurna í samskiptum og fjölmiðlum, er að þeir eru fráfarandi. Það hafa komið tímar þar sem ég hef yfirgefið bekkinn með höfuðverk, vegna þess hve háværir og fráfarandi sumir nemendur eru. Í sakamálum halda allir sig að mestu leyti. Eina undantekningin frá því var í lögfræði- og réttlætistímanum sem ég tók annað árið mitt. Nemendur í þeim bekk voru mjög á útleið. Á vissan hátt gerði það þeim bekk skemmtilegra. Ég fékk meira að segja A, sem mér var sagt að það sé mjög erfitt að komast í þann bekk. Einnig með samskipti og fjölmiðla / almannatengsl / blaðamennsku þekki ég um 90 prósent námsmanna. Með refsidómi veit ég um 10 prósent. Ég held að þetta sé ólíkt af tveimur ástæðum. Eitt er að ég tók ekki fyrsta fyrsta bekkinn minn í sakamálum fyrr en á annarri önninni í nýnemadeginum mínum. Tvennt er að meirihluti nemendanna heldur sig við sjálfa sig.

3.) Kynningardagur!

Þetta er líklega einn mesti munurinn. Ég talaði stuttlega um kynningar áðan, þar sem munur er á því hvað prófessorar leita að. Ofan á það er eitthvað stærra. Ég tók virkilega eftir þessu í siðferði mínum um glæpasaga að ég tók mitt annað ár. Sá flokkur samanstóð af þremur kynningum. Þeir tóku á siðferðilegum atburðarásum í löggæslu, dómsalnum og í leiðréttingum. Ég man enn einn daginn sérstaklega. Ég sat í þriðju röðinni í herbergi 108. Ég hafði unnið að kynningu minni í alla nótt og hafði fullkomnað hana. En það var bara eitt sem fannst ekki rétt. Ég var vankenndur. VEI underdress! Stelpurnar í þeim bekk sem voru einnig að kynna þennan dag, voru með kjóla. Sumar aðrar voru á pólóskyrtum og kakíum. Strákarnir í bekknum mínum komu inn með jakkaföt og bönd. Sumar aðrar voru líka á pólóskyrtum með kakíum líka. Þar sat ég… í svörtum legghlífar og blússa. Talaðu um áfall! Jafnvel þó að prófessorinn minn hafi gefið mér A á þessari fyrstu kynningu, vissi ég að ég yrði að auka það. Það var þegar ég komst að því að kynningar fyrir einhvern glæpasamtök væru enginn brandari. Ef ég væri að halda kynningu í samskipta- og fjölmiðlaflokki hefði leggings og blússa mín verið bara ágæt.

4.) Umhverfið!

Einn af öðrum stóru mununum er umhverfið. Í sakamálum er gert ráð fyrir að við verðum ávallt fagmenn. Já, ég hef skemmt mér vel í meirihluta glæpasamtaka minna en að mestu leyti er gert ráð fyrir að við séum fagmenn. Í samskiptum og fjölmiðlum held ég að það snúist meira um sköpunargáfu. Já, fagmennska er mikilvæg en sköpunargáfa er mikilvæg líka.

5.) Ritgerðir, próf og annað!

Nokkur munur er á ritgerðum eða ritgerð. Í kynningu minni á glæpasaga var okkur kynnt APA sniðmátið. Þetta var sniðmát sem við þurftum að fylgja fyrir hvert blað. Þegar við kynntumst fyrst var ég skíthræddur. Ég var bara ekki vanur því og ég var hræddur um að ég myndi klúðra einhverju. Með samskiptum og fjölmiðlum var í raun ekki nákvæm sniðmát sem við þurftum að fylgja. Við urðum bara að hitta ákveðið orð eða blaðafjölda og nota ákveðna tegund leturs. Hinsvegar, síðan ég kynnti námskeið í sakamálum hef ég aðeins notað APA sniðmátið einu sinni.

Svo, þar hefur þú það! Hvað var það stærsta sem kom þér á óvart?