Sæt börn á móti Super Bowl 52

Super Bowl auglýsingin leit öðruvísi út árið 2017. Hvað um 2018?

Eitthvað ótrúlegt gerðist á Super Bowl í fyrra og ég tala nú ekki um endurkoma Patriots.

Super Bowl auglýsingin varð alvarleg.

Undanfarið hef ég verið að hugsa um hvað það þýðir um okkur sem Bandaríkjamenn. Ég hef líka velt því fyrir mér hvort það haldi áfram á þessu ári. Viljum við að það haldi áfram?

Áður en ég gerðist skapandi leikstjóri og bjó til auglýsingagerð kenndi ég menntaskólasögu í mjög stuttan tíma. Mér fannst alltaf bráðnauðsynlegt fyrir nemendur að fylgjast með atburði líðandi stundar. Svo í byrjun hvers tímabils myndi ég láta mismunandi nemendur gera stutt yfirlit yfir atburði síðustu daga.

Eitt árið, á mánudaginn eftir Super Bowl, félagi minn sem var samviskusamastur, endurheimti Josh Super Bowl og Super Bowl auglýsinguna. Hann byrjaði á samantekt sinni og sagði: „Flestar Super Bowl-auglýsingarnar voru með sæt börn eða dýr… vegna þess að þetta land er þráhyggju fyrir börn og dýr. Svona fáum við fólk til að neyta meira. “

Allir hlógu, líka ég. Ég hugsaði með mér: „Ó Josh, þú vinstri! Þú verður að skemmta þér svona í háskóla. Þú munt mótmæla öllu. Skemmtu þér við að storma um kastalann! “

En Josh hafði rétt fyrir sér, og því meira sem ég vakti athygli á Super Bowl næstu árin hélt Josh áfram að hafa rétt fyrir sér.

Í ofurskálinni eru börn og dýr eins og dauði og skattar. Þú munt sjá hvort hvort þú heldur áfram að fylgjast með.

Fólk elskar börn og dýr. Duh!

Sjáðu, það eru ekki eldflaugar vísindi. 99.999999999% manna elska börn og / eða dýr.

Fólkið sem elskar ekki hvorugt horfir líklega ekki á Super Bowl samt. Þeir eru að skrifa langar kynningarfundir í skálunum sínum í Montana.

Börn og dýr eru ávextir með litlum hengingu, lægsti samnefnari, einfaldasta mannfjöldi ánægjunnar. Á Super Bowl útsendingunni leita auglýsendur að þóknast öllum eða mikilvægara, misbjóða engum. Svo þeir festa blettina við tvo ástsælustu lifandi hluti á þessari plánetu. Við fáum það öll.

Skoðaðu lista Vogue yfir „Top Super Bowl Auglýsing Super Bowl 50“ árið 2016.

Stórt hlutfall auglýsinganna á meðan leikurinn stóð var annað hvort barn eða dýr í aðalhlutverki. Auglýsing um wiener hunda sem ýtir á tómatsósu. Auglýsing um börn fædd í ofurskálinni eða barn sem lauk sér úr legi til að borða Doritos (barf!). Hvernig væri að hjörð sauðfjár syngi drottningasöngva?

OG loks auglýsing um mann sem fer með Marmot í rómantískri útilegu. Þessi blettur endar með því að augljóslega einmaninn maður situr á afskekktu svæði í skóginum og reynir að kyssa Marmótið. Já, 2016… bestiality árið og fótbolti blandað saman. ‘MERICA!

Þetta var líka árið sem Baby Animal Corollary náði hámarki sínu með martröð PuppyMonkeyBaby auglýsingunni frá Mountain Dew. Þessi auglýsing lagði öll kortin á borðið í teningnum orgý af Super Bowl hitabeltinu. Ef þú hefur horft á það ... bið ég þig að horfa ekki á það aftur. Ef þú hefur ekki gert það, eins og að horfa á lista Schindler, verðurðu að gera það að minnsta kosti einu sinni.

Persónulega hélt ég að ég myndi njóta þessa auglýsing mikið meira vegna þess að ég hef fylgst með tengingunni við barnið / dýrin í áratugi. En eins og Mountain Dew, skildi auglýsingin eftir mér bólandi laug af sætu eitri í kjallara sálar minnar.

Nú er ferilmarkmið mitt að búa til auglýsing þar sem PuppyMonkeyBaby er hleypt af stokkunum út í geiminn á fyrsta Tesla-styrktu Mars-rannsókninni.

Elon, hringdu í mig. Tölum saman.

En hvað veit ég? PuppyMonkeyBaby bletturinn og aðrar auglýsingar sem fjallað var um voru mjög vinsælar. Svo ... þegiðu, Mike.

Það er augljóst hvers vegna þessar auglýsingar virka. Super Bowl er einn af hæstu einkunnum sjónvarpsþátta ársins; koma saman gríðarlegu þversniði fólks. Fólk sem kunni ekki að hugsa meira um slasaða hönd Tom Brady eða stigaferð Nick Foles fara á Super Bowl partýin, kaupa torg og horfa á auglýsinguna sem verður skemmtikraftur í fjórar klukkustundir.

Að sjá sætt barn eða skaðlegt dýr í atvinnuskyni sleppir efni í okkur öllum. Þeir láta okkur finna fyrir samkennd og kærleika á örskömmum skamms tíma. Fullkominn tími til að selja okkur skít sem við þurfum ekki.

Hversu árangursrík er þessi skapandi aðferð?

Annar vel metinn vettvangur árið 2016 var gripandi PSA gegn heimilisofbeldi. Eins og við vitum, verða fleiri ofbeldisatvik á Super Bowl sunnudaginn. Það er mjög alvarlegt og mikilvægt efni sem krefst athygli okkar. Fyrsta mynd PSA var sætur köttur.

2017 - auglýsendur flettu upp handritinu

En eitthvað gerðist árið 2017. Ákveðinn einhver kom inn í líf okkar. Einhver með verra klippingu en Puppymonkeybaby.

Ameríkanar beggja vegna ganganna tóku miklu meira þátt í stjórnmálum og samfélagsumræðum. Sömuleiðis tóku margar auglýsingar á Super Bowl 51 alvarlegri tón og reyndu að segja eitthvað meira. Auglýsingin varð að pólitískum yfirlýsingum og vörumerki sögðu þér nákvæmlega hvernig þeim leið.

Budweiser sagði sögu stofnanda innflytjenda þeirra. Audi ýtti undir valdeflingu kvenna. Coke kynnti fjölbreytta og fjölmenningarlega Ameríku.

84 Timbur fór lengst með auglýsingu and-natívisista sem lýsti mexíkósku fjölskyldu sem flutti hingað til lands. Reyndar var hafnað fulla staðnum af Fox sem krafðist breytinga. Þessi blettur var langmest umdeildasta auglýsing í sögu Super Bowl. Fólk ræddi um það eftir daga.

Bakslag!

Hvernig fóru auglýsingin fram?

Eins og Ameríka árið 2017 voru móttökurnar háðar því hver þú spurðir.

Þegar ég leit til baka yfir „Top Super Bowl Commercial“ listana frá síðasta ári birtust pólitísku auglýsingarnar í bæði bestu og verstu flokkunum.

Margir studdu auglýsendur og vörumerki við að reyna að segja meira frá auglýsingum sínum en mörgum fannst auglýsingarnar ganga of langt.

Stærri umræða varð ... Viljum við að auglýsing sé pólitísk? Eða ætti Super Bowl að vera svæði án stjórnmála?

Þetta er ótrúlega flókið mál og ég hef ekki svarið. Allt sem ég hef eru fleiri spurningar.

Annars vegar er Super Bowl fótboltaleikur. Þetta er heimskur krakkaleikur sem leikinn er af körlum sem kasta undarlega lagaða bolta og hlaupa um í kjánalegum gladiator outfits. Er þetta vettvangur til að ræða alvarleg mál? Viljum við pólitíska hugmyndafræði sem er fokin saman milli samtölum þar sem Terry Bradshaw og manneskja heitir „Gronk?“

Getum við ekki bara skemmt þessu eina af stjórnmálum? Ég er minntur á fall þessa heimsveldis í bið í hvert skipti sem ég fer á netið. Getum við bara haft þennan heimskulega fótboltaleik !?

Enn fremur, ættu fyrirtæki og vörumerki jafnvel að reyna að vera pólitísk í skapandi auglýsingum sínum? Það er gríðarleg áhætta. Þeir hætta á að láta heila hluti íbúanna fjara út. Að auki er það ekki auðvelt að segja eitthvað snjallt og gripið. Jafnvel einhver eins hæfileikaríkur og Aaron Sorkin getur farið út eins og leiðindi.

Helgileiki Ofurskálarinnar

Ekki Super Bowl, en nógu nálægt

Á hinn bóginn, hvað erum við að spilla? Hefur Super Bowl einhvern tíma verið stjórnmálalaust svæði?

Við skulum íhuga að fjarlægja ALLAR auglýsingarnar úr Super Bowl.

Ef leikurinn væri rekstrarlaus, myndi stjórnmálin líka hverfa?

Ímyndaðu þér það, ofurskál án auglýsinga. Bara útsendingin. Farðu í gegnum það í huga þínum.

Væri þér sagt hvernig þér liði um Bandaríkin? Væri sungið fána og lög um dyggðir lands okkar? Væri viðtal við forsetann?

Væri þér sagt hvernig þér liði um herinn? Væri til hermenn á vellinum? Her ökutæki af einhverju tagi?

Væri þér sýndar myndir af kvenkyns staðalímyndum? Stelpur í kynferðislegum ögrandi outfits sem hrósa uppáhaldsliðunum sínum? Myndir konur eiga þátt í útsendingunni? Hvaða hluti?

Hvers vegna Super Bowl 52 er mikilvægt

Ég er einlæg þegar ég segi; Ég er ekki að reyna að láta þig líða á vissan hátt, bara til að spyrja fleiri spurninga. Ég veit ekki hvar ég stend og hvernig mér líður breytist dag frá degi.

Sem fertugur og fimm ára maður er mér í lagi að vera alvarlegur og heyra hugmyndir og sjónarmið fólks.

Ég vil skoða mál þar sem ekki er skýrt svar.

Mér líður líka vel með vörumerki sem segja mér hvað þeim finnst. Ég er í lagi með fyrirtæki sem segir mér hvað þeir standa fyrir ef þeir vilja gera það. Ég þakka það. Það auðveldar líf mitt og segir mér hvar ég á að eyða peningunum mínum. Það býður einnig upp á tækifæri fyrir fyrirtæki til að segja hið gagnstæða og vinna viðskiptavini, ef þeir eru nógu hugrakkir. Ég þakka vel sýningu á hugmyndafræði yfir fíngerðum eða stofnanalegum.

Ég ætla að hafa mikinn áhuga á að sjá hvernig auglýsendur nálgast auglýsing á þessu ári. Bandaríkjamenn hafa barist í þrjú ár í röð. Við virðumst ekki vera sammála um neitt. Mörg okkar leita að hlutum sem við getum öll verið sammála um.

Þess vegna kemur Justin Timberlake fram í hálfleik. Mér er alveg sama hver þú ert ... þessi gaur getur sungið og dansað.

Ég vil bara að við höldum áfram að tala. Haltu áfram að hugsa.

Jafnvel þó að það sé óþægilegt og tilfinningalegt, geta Bandaríkjamenn samt ögrað hver öðrum og rökrætt hvort annað, svo að við drepum ekki hvort annað, ekki satt?

List og skapandi tjáning geta látið þrýstinginn fara úr þrýstikokknum. Auglýsingar og auglýsing geta gert þetta líka.

Vegna þess að leiðin til borgarastyrjaldar er fóðruð með mikið af PuppyMonkeyBabies.

En, hver er ég? Þú segir mér hvað þér finnst. Ég hlusta.

Fylgdu mér til að fá fleiri sögur um sköpunargáfu eða fylgdu mér á Instagram og Twitter @Mikeb_CreativeD