Kæri Thortspace ... Hver er munurinn á milli ...

Auðvitað elskaði ég tólið, en vinsamlegast útskýrið eða hjálpaðu mér að finna svarið við þessu: Hver er munurinn á milli
A) Hópur thorts, (þetta er auðvelt)
B) Hópur innbyggðra kúlu, eða jafnvel
C) Kúla með mörgum óflokkuðum en innbyggðum kúlum í stíg…
Og hvað ætti ég að nota hvert fyrir ?
Með fyrirfram þökk.

https://www.facebook.com/groups/thortspace/permalink/1873087556072772/

Takk kærlega fyrir að kanna notkun Thortspace.

Ein af fyrirætlunum að baki þróun Thortspace er eins konar fjörugur könnun á hugsananetinu sem einstaklingur eða teymi hefur þegar til staðar varðandi verkefni eða vandamál.

Svo venjulega að þegar ég fer að hugsa um eitthvað, þá gæti ég byrjað á því að setja það sem mér finnst fyrst til að hugsa um þetta á nýja svið. Slíkar hugsanir eru ekki endilega með augljósar hópar þegar ég set þær fyrst inn í stuttflokka, en þegar ég bý til þær fyrstu sem koma fyrir mig á stuttflokksins finn ég að aðrar hugsanir koma upp úr djúpum hugsunar minnar, þær sem eru kannski minni augljós, og sem hafa ef til vill verið nokkuð falin af þeim sem ég hef nú hlaðið niður á kúluna.

Eftir því sem ég hugsa meira og meira um hugsun mína um málefnið út á sviðið, fer ég að sjá sambönd milli gerða og hópa sem voru ekki áberandi þegar allur geðþekki var bara að renna upp í huganum. Nú fer það að taka á sig form. Hópar stuttflokka og stíga milli stuttgerða og hópa af stuttgerðum lýsa þessum formum sjónrænt og gera mér því ljósara hvað ég hef, eins og það var, verið að hugsa allan tímann án þess að vita að ég var að hugsa það.

Allt í lagi. Það er nýr dagur og nýtt viðfangsefni er í huga mér, en ég tek eftir því þegar ég fer að vinna að því, að sumir þættir þess eru kunnuglegir - grundvöllur sem ég hef áður fjallað um á öðrum sviðum en kannski frá mismunandi sjónarhornum. Svo ég dragi þessar kúlur sem til eru og sleppi þeim á stutt… þær verða innbyggðar svið. Kúlur sem ég hef til staðar til að smella í gegnum og vísa til - ekki nákvæmlega í sama ramma en nálægt. Ein eða tvær eða nokkrar slíkar sviðar standa út fyrir að vera sérstaklega viðeigandi eða skyldar, svo í stað þess að fella þær tengi ég þær saman. Þegar ég geri þetta þá skapa ég ekki bara leið til skyldrar hugsunar heldur byrja ég að byggja upp meta-uppbyggingu tengda hugsunar.

Ef ég set embed kúlur á stíg, þá er ég við the vegur að búa til aðrar meta-mannvirki. Það getur verið gagnlegt vegna þess að það getur verið öflugt að geta haft mörg önnur samhengi og sjónarmið um tiltekið efni.

Andrew er vöruhönnuður hjá Thortspace, fyrsti samvinna 3D hugbúnaðar til að kortleggja hugann. Fleiri sögur hér.